Người bị suy thận cần có một chế độ ăn hợp lý giúp điều trị thận tốt nhất . Vì vậy bị suy thận nên ăn gì? thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó .

Người bị suy thận nên ăn gì?-Thực phẩm tốt cho người suy thận:

 Thực phẩm cho người suy thận  

❖ Người bị suy thận nên ăn gì?

Suy thận là trạng thái suy giảm chức năng của thận , bao gồm chức năng bài tiết nước trong cơ thể và bài tiết các chất độc trong cơ thể do quá trình trao đổi chất gây ra và đồng thời suy giảm chức năng sản xuất hooc-môn do thận sản xuất .Theo chuyên gia , một chế độ ăn uống phù hợp rất quan trọng đối với người suy thận , nếu người bệnh ăn đúng cách , đủ dinh dưỡng cũng có thể giúp thận phục hồi nhanh chóng hơn .Các loại rau xanh , hoa quả , nước lọc và các loại thực phẩm chứa tinh bột là những thực phẩm mà người suy thận nên dùng trong bữa ăn hàng ngày .

Người bị suy thận nên ăn gì?-Thực phẩm tốt cho người suy thận:

Các loại rau , củ quả tốt cho người bị suy thận                 

✦ Tinh bột

Thực phẩm giàu tinh bột như: gạo , khoai lang , miến dong , bột sắn … rất tốt cho người bị bệnh suy thận . Bởi vì , những thực giàu tinh bột thì có rất ít đạm . Khi ăn những loại thực phẩm này sẽ giúp thận giảm gánh nặng , hoạt động nhẹ nhàng hơn .

✦ Rau xanh

Các loại rau xanh như : bắp cải , súp lơ , cải thảo , rau cải , rau muống …các loại rau này người suy thận nên ăn . Bởi vì , trong những loại rau này có chứa những chất chống oxy hóa , trung hòa các tế bào tự do , hạn chế viêm nhiễm . Trong thực đơn hàng ngày nên bổ sung những loại thực phẩm trên để đảm bảo sức khỏe và giúp điều trị bệnh tốt hơn .

✦ Hoa quả

Trong hoa quả rất giàu vitamin và khoáng chất , chứa đủ các loại acid admin rất cần thiết mà cơ thể không tạo ra được, đồng thời kali trong hoa quả giúp điều hòa cân bằng nước và điện giải , rất tốt cho người mắc các bệnh tim mạch , tiêu hóa , tiết niệu cũng như suy thận .

Những loại quả người suy thận nên ăn như nho , táo , chuối , cam , đu đủ chính , na ,bơ, bưởi…..

✦ Nước

Người bị suy thận nên ăn gì?-Thực phẩm tốt cho người suy thận:

         Uống nước tốt cho người suy thận

Nếu không phải lọc thận , người bệnh suy thận đừng hạn chế nước nên bổ sung khi nào thấy khát , cần uống đủ nước mỗi ngày 2 – 3 lít/ngày . Trong đó nên ưu tiên uống nước lọc đun sôi , nước vối , nước chè xanh, giúp thanh nhiệt , giảm chứng đái rắt , nóng trong …Ngoài ra , cũng bổ sung thêm các loại nước ép hoa quả tươi, nước ép rau xanh ….

Người suy thận cũng cần ăn uống đầy đủ các chất đường bột , chất đạm , chất béo và chất khoáng-vitamin như người bệnh thường .

★ Thực đơn trung bình cho người suy thận nên ăn hàng ngày:

               Bột đường 300 – 400g

               Béo 45 – 55g

               Đạm 20 – 27g

               Khoáng-vitamin như người bình thường

Nên hạn chế các chất giàu đạm , muối ăn , không ăn mật cá , mật rắn tránh nhiễm trùng , nhiễm độc .

Như vậy , dieutrisuythan.com đã chia sẻ những thực phẩm tốt cho thận , mong rằng thông tin này sẽ hữu ít cho người bệnh suy thận .

Advertisements